ĐẦU TƯ DÀI HẠN VÀO BẤT ĐỘNG SẢN - KÊNH TRÚ ẨN AN TOÀN TRƯỚC LẠM PHÁT

Bất động sản vốn là kênh tích trữ tài sản dài hạn, sinh lời cao, được giới đầu tư ưa chuộng hàng đầu. Giữa bối cảnh lạm phát gia tăng, đây còn là kênh “trú ẩn” an toàn và bền vững nếu người mua lựa chọn được đúng sản phẩm, chủ đầu tư và thời điểm hợp lý để “xuống tiền”.

Kênh đầu tư lý tưởng trong lạm phát

 
Từ đầu năm nay, những căng thẳng liên quan đến chiến sự tại Ukraine khiến nền kinh tế thế giới vốn đã bị tổn thương bởi đại dịch Covid-19 lại thêm “chao đảo” vì gián đoạn chuỗi cung ứng. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến nhiều nước chật vật ứng phó với bài toán lạm phát tăng phi mã.
Nguy cơ lạm phát đã thúc giục nhu cầu sở hữu và cất giữ tài sản, trong đó BĐS là một trong những lựa chọn hàng đầu. Kết quả cuộc khảo sát gần đây của Hiệp hội Môi giới BĐS Việt Nam (VARS), có tới 83% số người được hỏi cho rằng nên đầu tư BĐS như một công cụ đối phó với lạm phát.
Lý giải cho điều này, các chuyên gia cho biết xu hướng các nhà đầu tư sẽ rút tiền ra khỏi ngân hàng vốn có lãi suất không bao giờ đuổi kịp tốc độ lạm phát. Kênh chứng khoán đang trở nên bất ổn cũng “ngậm ngùi” nhìn lượng lớn nhà đầu tư “ra đi” cùng thanh khoản giảm mạnh. Các ngành sản xuất kinh doanh có biên lợi nhuận trung bình hàng năm khoảng 15-18% trên vốn đầu tư sẽ gặp khó khăn khi giá sản xuất đầu vào tăng nhanh nhưng giá thành không thể bù lạm phát, cũng chuyển hướng sang giữ tài sản hơn là kinh doanh, sản xuất.

 
Trong khi đó ở BĐS, nếu chớp thời cơ mua một căn nhà với giá 1 tỉ đồng, khi lạm phát xảy ra, giá sẽ tăng lên 1,2-1,5 tỉ đồng. Các chuyên gia nhận định, áp lực từ chi phí đầu vào liên tục leo thang, nguồn cung chưa cải thiện trong ngắn hạn sẽ khiến giá BĐS sơ cấp khó có thể đi xuống. Cùng với đó, các doanh nghiệp BĐS đang khá mạnh tay trong việc tung chính sách hỗ trợ người mua giai đoạn này, vừa để kích thích thanh khoản dự án, vừa để tạo lực cho thị trường ấm lên. Thay vì chờ cơ hội giá giảm, những người mua tức thời có thể tranh thủ các chính sách kích cầu từ lúc này để giảm áp lực về tài chính và đón đầu cơ hội sinh lời khi sở hữu BĐS thời kỳ lạm phát.

 
Nhận diện sản phẩm đáng đầu tư

 
Với những lý do đó, trong cuối năm nay và đầu năm 2023, thị trường được dự đoán tiếp tục đón dòng tiền lớn đổ vào BĐS. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn e ngại khi cân nhắc nên chọn BĐS ra sao để tránh khỏi “bẫy” thị trường.
Một nhà đầu tư cho rằng: “Đầu tư vào BDS là hướng đi an toàn nếu hội đủ những yếu tố : tiềm năng khu vực, vị trí, tiện ích, pháp lý, chủ đầu tư uy tín và sự hỗ trợ tài chính phù hợp cho người mua. còn nếu chỉ biết đem tiền ra mua để bảo toàn tiền, mua mà không nhìn những yếu tố trên thì nhiều khi bán không kịp lời để trả lãi ngân hàng. Vì khi lạm phát tăng cao, chính phủ đều phải tăng lãi suất ngân hàng để kiềm chế lạm phát. Nên “lãi suất” sẽ là một điều đáng suy nghĩ dành cho các nhà đầu tư ngắn hạn trong thời điểm này.”

 
Lạm phát tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu không chọn đúng kênh đầu tư, nhưng cũng đồng thời là cơ hội để những nhà đầu tư có tiềm lực và am hiểu thị trường bứt phá. Bất động sản vừa đảm bảo về mặt an cư, vừa mang đến giá trị về mặt kinh tế, do đó là “gia sản thịnh vượng” cho mọi gia đình và đặc biệt các nhà đầu tư trong mọi tình huống.

TIN TỨC KHÁC

CRM form will load here

THEO DÕI DỰ ÁN

MỌI THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ FIFA CITY - DỰ ÁN PHỨC HỢP TRUNG TÂM CHỢ BÌNH ĐIỀN - BÌNH CHÁNH SẼ ĐƯỢC CẬP NHẬT TẠI TRANG CHÍNH THỨC CỦA DỰ ÁN

Vui lòng gửi thông tin theo form trên để nhận thông tin sớm nhất và hàng loạt các ưu đãi từ chính chủ đầu tư!

HOẶC GỌI 0898 827 827